Thành lập CĐCS Công ty TNHH Đèn trang trí Đông Phương Việt Nam

Sáng ngày 08/10/2019, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Nam Định chỉ đạo Ban vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đèn trang trí Đông Phương Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố thành lập CĐCS. Tới dự Hội nghị có đồng chí: Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Ban lãnh đạo Công ty và gần 100 Công nhân lao động có đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Công ty TNHH Đèn trang trí Đông Phương Việt Nam được thành lập tháng 06-3-2019, hiện sử dụng 145 công nhân lao động; với ngành nghề sản xuất chủ yếu là đèn trang trí. Sau 03 tháng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn của Công đoàn các KCN tỉnh Nam Định, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở và sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Đèn trang trí Đông Phương Việt Nam, đã có 85 công nhân lao động tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Việc thành lập Công đoàn cơ sở Công ty nhằm đảm bảo hơn quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động thực hiện tốt pháp luật lao động, nội quy, quy chế, thỏa ước lao động của doanh nghiệp; động viên công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Việt Thắng tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh đã trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, ra mắt Ban Chấp hành; đồng chí Trần Xuân Đáng giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tich Công đoàn các KCN tỉnh ghi nhận sự cố gắng, trách nhiệm của Ban vận động thành lập CĐCS, cảm ơn sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám đốc công ty và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo công nhân lao động. Đồng chí chỉ đạo CĐCS nhanh chóng ổn định tổ chức và Ban chấp hành CĐCS cần tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu như: “Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động; tuyên truyền Luật Công đoàn, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động;tham gia xây dựng nội qui lao động, thang bảng lương, quý chế lương, thưởng, định mức lao động; chủ động tham gia vào quá trình xây dựng, thương lượng thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ ở cơ sở... Bên cạnh đó, Ban chấp hành CĐCS cần phối hợp với Giám đốc công ty tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần tăng năng suất lao động; tổ chức phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi trong doanh nghiệp góp phần thúc đẩy xây dựng mối quan hệ lao động hài, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp...” .

Đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa trao Quyết định thành lập tổ chức CĐCS

Đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa phát biểu, giao nhiệm vụ

Thay mặt toàn thể đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Đèn trang trí Đông Phương Việt Nam, đồng chí Trần Xuân Đáng Chủ tịch CĐCS cảm ơn các cấp công đoàn, xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Công đoàn các KCN tỉnh và cam kết tập thể BCH công đoàn cơ sở đoàn kết, cố gắng phát huy vai trò, chức năng của công đoàn cơ sở trong thời gian tới, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.