Hoạt động trao tiền hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở mái ấm công đoàn trong các khu công nghiệp tỉnh Nam Định
Ngày 19/02/2020, tại gia đình công nhân Ngô Thị Hằng thôn Đông Cao Hạ, xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; Công đoàn các khu công nghiệp Nam Định đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng mới nhà ở “Mái ấm công đoàn” thuộc CĐCS Công ty TNHH Padmac Việt Nam. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Hương - Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh, đồng chí Trần Văn Lịch ủy viên Ban Thường vụ trưởng ban CSPL LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Padmac Việt Nam và các ông bà đại diện cho chính quyền địa phương, thôn xóm, đại diện gia đình.

Căn nhà của đoàn viên Ngô Thị Hằng được nghiệm thu, bàn giao có diện tích 55 m2, được khởi công xây dựng từ ngày 05/12/2019 và hoàn thành cuối tháng 02/2020; với tổng kinh phí xây dựng 227 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 40.000.000 đồng, phần còn lại do người thân trong gia đình và Công ty TNHH Padmac Việt Nam giúp đỡ, xây dựng. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao trong thời gian qua Công đoàn các KCN tỉnh và các CĐCS trực thuộc đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; việc bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn trong tỉnh đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, nhằm động viên người lao động, giúp họ có thêm nguồn động lực, phấn đấu vươn lên trong lao động và cuộc sống. Thay mặt gia đình, đoàn viên Ngô Thị Hằng đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn các cấp đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đây là nguồn đông viên to lớn, kịp thời giúp chị và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Thị Hương - Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh và đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh tặng quà chúc mừng

Ngày 12/3/2020 tại gia đình công nhân Lê Thị Thơm đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Việt Thuận thôn Hàn Thông, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; Công đoàn các khu công nghiệp và CĐCS Công ty cổ phần Việt Thuận tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 20.000.000 đồng. Đại diện Công đoàn các khu công nghiệp phát biểu mục đích ý nghĩa của chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, đề nghị đoàn viên Lê Thị Thơm tích cực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt nghĩa vụ của người đoàn viên. Đại diện gia đình và đoàn viên Lê Thị Thơm đã phát biểu cảm ơn các cấp công đoàn và hứa cố gắng lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.

Đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà chúc mừng.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh