Công đoàn các KCN tỉnh Nam Định tổ chức gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH dệt Chentai Miền Bắc

Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), ngày 11/5/2019 Công đoàn các khu Công nghiệp tổ chức Lễ gắn biển công trình “Xưởng Dệt” và thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Dệt Chentai Miền Bắc Việt Nam. Đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ  có đồng chí Vũ Văn Nghĩa Tỉnh ủy viên, Ủy viên  Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Minh Hoan - Trưởng ban Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Mai Thuận – Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp; Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo DN, đại diện cho các ban LĐLĐ tỉnh, các phòng chuyên môn của Ban quản lý và gần 200 CNLĐ tham dự.

Xưởng Dệt được Công ty khởi công từ tháng 5/2017 đến nay đã hoàn thành với mức đầu tư 198 tỷ đồng, diện tích xây dựng giai đoạn 1 là 14.348 m2. Quy mô tuyển dụng dự kiến 600 người, ngành nghề sản xuất chủ yếu là dây giầy, dây chun các loại... đã được LĐLĐ tỉnh Nam Định ra quyết định công nhận Công trình Chào mừng kỷ niệm 90 thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Tại buổi lễ, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã công bố quyết định kết nạp 143 đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty TNHH Chentai Miền Bắc Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn NghĩaChủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao Công trình Xưởng Dệt sớm đưa vào sử dụng tạo công ăn, việc làm cho NLĐ. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện tốt nhất để CĐCS hoạt động, đồng thời yêu cầu CĐCS vận động đoàn viên CNLĐ nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của doanh nghiệp; Công đoàn cần nắm bắt diễn biến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời phối hợp với chuyên môn giải quyết những vướng mắc trong đời sống, việc làm tạo tâm lý yên tâm làm việc cho người lao động; Người lao động cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của công việc ...  qua đó xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. Chú trọng triển khai tuyên truyền để nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, người lao động. Tại buổi lễ đồng chí Vũ Văn Nghĩa nhấn mạnh tổ chức Công đoàn luôn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, vì đời sống việc làm của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.