Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Chiều ngày 12/5/2023, Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp thuộc Đảng bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Ủy viên BCH Đảng ủy Ban Quản lý các KCN – Chủ tịch Công đoàn các KCN, đồng chí Nguyễn Mai Thuận, Ủy Viên BCH Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN - Bí thư Chi bộ, Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Smart Shirts Garments Manufacturing Bảo Minh, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp.

Tại buổi Lễ, Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp đã thực hiện đầy đủ các nội dung chương trình kết nạp đảng đối với quần chúng Nguyễn Hoàng Long (hiện là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Smart Shirts Garments Manufacturing Bảo Minh) theo đúng quy định và hướng dẫn của Điều lệ Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ thực hiện nghi thức chào cờ

Đảng viên đọc đơn xin vào đảng và tuyên thệ dưới cờ Đảng

Trao Quyết định kết nạp đảng viên

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Mai Thuận - Bí thư Chi bộ đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hoàng Long, đồng thời nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị.

Đồng chí Nguyễn Mai Thuận - Bí thư Chi bộ phát biểu tại buổi Lễ

Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp (trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định) được thành lập ngày 04/5/2022. Chi bộ được thành lập, bên cạnh việc hiện thực hóa các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng về phát triển tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, còn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đảng viên trong doanh nghiệp thuộc các KCN trên địa bàn tỉnh sinh hoạt, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi sâu vào các doanh nghiệp KCN; góp phần thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ban Quản lý các KCN về công tác phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp thuộc các KCN trên địa bàn tỉnh; góp phần đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các chủ doanh nghiệp và người lao động trong các KCN về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; góp phần giáo dục, động viên người lao động chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, thi đua lao động sản xuất, nâng cao tay nghề; tích cực tham gia các đoàn thể nhân dân và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Các đồng chí đại biểu, đảng viên Chi bộ tham dự buổi Lễ

Từ số đảng viên ban đầu là 03 đồng chí, đến nay, Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp đã có 08 đảng viên tham gia sinh hoạt; trong đó, đảng viên Nguyễn Hoàng Long là quần chúng, người lao động làm việc tại doanh nghiệp thuộc KCN đầu tiên được kết nạp đảng tại Chi bộ, đánh dấu một bước phát triển quan trọng của Chi bộ Doanh nghiệp khu công nghiệp nói riêng, Đảng bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh nói chung.

Các đồng chí đảng viên của Chi bộ trong một buổi sinh hoạt đảng

Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng

được tổ chức tại Ban Quản lý các KCN

Trong thời gian tới, thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII), Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương, Quy chế phối hợp số 01-QC/ĐUK-BQLCKCN ngày 24/9/2021 giữa Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ban Quản lý các KCN, Chi bộ doanh nghiệp khu công nghiệp sẽ tích cực thực hiện công tác bồi dưỡng, phát triển đảng đối với những quần chúng là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp KCN; phấn đấu có từ 03-07 quần chúng ưu tú được Đảng ủy Ban Quản lý các KCN, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xét, quyết định kết nạp vào đảng Đảng Cộng sản Việt Nam./.