Ngày 3/12, Đồng chí Đỗ Thị Hương, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, trưởng đoàn công tác tham dự Hội thảo “Kinh nghiệm quản lý, phát triển Khu công nghiệp, Khu kinh tế tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng” do Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đăng cai tổ chức. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài, Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế của 11 tỉnh Đồng bằng Sông Hồng.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, lãnh đạo các Ban Quản lý Khu kinh tế, Khu công nghiệp các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Hồng ngoài việc trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế tại địa phương trong xây dựng, thu hút đầu tư tại các Khu công nghiệp còn tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến Nghị định số 35/2022/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế được ban hành ngày 28/5/2022, có hiệu lực từ ngày 1/7/2022, thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ. Nghị định số 35/2022/NĐ-CP, trong đó có một số nội dung đổi mới so với Nghị định số 82/2022/NĐ-CP được xem như một bước đột phá về cơ chế chính sách, kịp thời tháo gỡ những nút thắt, khơi thông phát triển các Khu công nghiệp và Khu kinh tế nhưng trong quá trình thực hiện cũng bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc.

Thông qua những ý kiến phát biểu của các đại biểu, đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý khu kinh tế đã phát biểu, giải đáp một số thắc mắc.