Video Sự Kiện
  • Cảnh giác với chiêu lừa gia hạn phần mềm chữ ký số
  • Những đột phá trong thu hút đầu tư
  • Nam Định - Điểm đến mới của các nhà đầu tư
1 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh
Lượt xem: 150
Thực hiện chương trình công tác hàng năm và Quy chế phối hợp số 01-QC/DUKBQLCKCN, ngày 24/09/2021 giữa Đảng ủy Khối và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, ngày 16/01/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm Quy chế phối hợp về “công tác phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp tỉnh”.
 
anh tin bai
Quang cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Vũ Hữu Thi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Trưởng Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh đồng chủ trì hội nghị; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, lãnh đạo Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh và các đồng chí trong tổ công tác thực hiện quy chế phối hợp.

Dự thảo báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Khối và Ban quản lý các KCN tỉnh nêu rõ và đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng trong 2 năm 2022 - 2023; đồng thời cũng nêu ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các ý kiến tham luận nhằm chia sẻ thực trạng và đóng góp những giải pháp để thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp thời gian tới.

anh tin baiĐồng chí Vũ Hữu Thi - Tỉnh uỷ viên, Bí thư ĐUK phát biểu tại Hội nghị

 

 Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Hữu Thi đã ghi nhận những kết quả sau 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp, một số ưu điểm và đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã nhấn mạnh trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp, Đảng ủy Khối và Lãnh đạo Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan liên quan cần tập trung vào một số nhiệm vụ giải pháp cụ thể:

1- Nắm bắt tình hình thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp, những đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo doanh nghiệp (nếu có) để Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Đảng uỷ Khối báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tìm hướng giải quyết, giúp đỡ; đồng thời tăng cường kết nối với các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; tư vấn, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Báo cáo đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc: chỉ đạo đối với việc quyết định thành lập doanh nghiệp mới, báo cáo BTV Đảng uỷ Khối xem xét, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định thì thành lập Tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng uỷ Khối.

2- Tăng cường phối hợp giữa Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Đảng uỷ Khối trong công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương đường nối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định… lồng ghép với tuyên truyền về công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp; tích cực giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia lớp Đối tượng kết nạp Đảng do Đảng ủy Khối. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức cho doanh nghiệp đăng ký học viên học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trong tháng 03/2024; Đảng uỷ Khối mở 01 lớp Đối tượng kết nạp đảng vào tháng 05/2024.

3- Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển TCCSĐ: Kiên trì làm việc với chủ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập trung vào những đơn vị đã làm việc, đồng thời có kế hoạch làm việc với chủ doanh nghiệp ở một số doanh nghiệp mới, phấn đấu năm 2024 phát triển 01 đến 02 TCCSĐ; thành lập tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu Chiến binh cơ sở khi đủ điều kiện.

4- Tổ chức kết nạp đảng đối với những quần chúng ưu tú ở doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng, trong đó quan tâm kết nạp chủ doanh nghiệp vào đảng, đảm bảo các điều kiện theo quy định Điều lệ Đảng.

5- Tiếp tục rà soát, nắm bắt và làm thủ tục chuyển đảng cho đảng viên đang sinh hoạt ở nơi khác về tổ chức đảng trong doanh nghiệp hoặc Đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sinh hoạt.

6- Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là tổ chức Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh Khối và tổ chức Công đoàn Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh trong tuyên truyền, vận động doanh nhiệp; nâng cao nhận thức, trách nhiệm chủ doanh nghiệp về tăng cường xây dựng tổ chức đàng, các tổ chức chính trị - xã hội trong các đơn vị kinh tế tư nhân theo tinh thần của Chỉ thị số 33-CT/TW.

          Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu tại hội nghị:

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Uỷ viên BCH ĐUK, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Vũ Tất Thắng - ủy viên BTV, Phó Bí thư ĐUK điều hành chương trình tham luận

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mai Thuận - Phó Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Quân - Phó Bí thư Đảng bộ Ban quản lý các KCN tỉnh phát biểu tham luận

anh tin bai

Đồng chí Tống Xuân Diệu - uỷ viên BCHĐBK, Phó Trưởng ban Tổ chức ĐUK phát biểu tham luận

anh tin bai

Đồng chí Bùi Văn Phong – Chánh Văn phòng ban Quản lý các KCN tỉnh phát biểu tham luận

anh tin bai

Đồng chí Trần Ngọc Tạo - uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Khối phát biểu tham luận

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Cơ quan thiết lập Trang TTĐT: Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Km105 Quốc Lộ 10, p. Lộc vượng, tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3.680806 
Email: Banqlkcn@namdinh.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng Internet số 24/GP-STTTT ngày 02/11/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định.
Thiết kế VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang