Ban Quản lý các KCN tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023

Thực hiện chỉ đạo số 574/UBND-VP8 ngày 06/9/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai Kểt luận của BCĐ CCHC của Chính phủ tại phiên họp thứ 5 ngày 19/7/2023; Triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 và chuẩn bị thực hiện chấm điểm cải cách hành chính năm 2023 của cơ quan. Vào 14h00 ngày 19/9/2023, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023 của Ban.

Mở đầu Hội nghị, Văn phòng Ban đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023 của cơ quan và các nội dung còn chưa thực hiện theo các Kế hoạch đã xây dựng, cần triển khai trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Ban phát biểu chỉ đạo

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban đã đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Ban, đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn báo cáo nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính. Đồng chí Trưởng ban nhấn mạnh: Cải cách hành chính có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện quan hệ giữa các cơ quan hành chính Nhà nước với người dân, doanh nghiệp, bảo đảm tính công khai minh bạch trong giải quyết công việc của nhân dân, góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả. Trước khi kết thúc hội nghị, Đồng chí Trưởng ban đã chỉ đạo:

- Các phòng, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hoàn thiện những nội dung còn tồn tại theo Dự thảo phụ lục đánh giá chấm điểm cải cách hành chính năm 2023.

Lãnh đạo các phòng, đơn vị quán triệt, đôn đốc việc thực hiện công tác cải cách hành chính theo quy định; Chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Ban về tiến độ thực hiện công tác cải cách hành chính của phòng, đơn vị và thực hiện báo cáo Lãnh đạo Ban tiến độ hoàn thiện các nội dung còn tồn tại để đánh giá chấm điểm cải cách hành chính năm 2023.

- Giao Văn phòng ban thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực công tác cải cách hành chính của các đơn vị, cá nhân và báo cáo lãnh đạo Ban tiến độ thực hiện cải cách hành chính./.