ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH NAM ĐỊNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Trong 2 ngày 14-15/7/2023 tại Trung tâm hội nghị Khách sạn Vị Hoàng đã diễn ra Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Toàn cảnh Đại hội

Tới dự  và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, đồng chí Đỗ Thị Hương Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Đảng uỷ các khu công nghiệp. Đại hội được đón tiếp các đại biểu lãnh đạo các Công đoàn khối ngành, Công đoàn khối huyện, thành phố trong tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế, Khu chế xuất các tỉnh phía Bắc; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Đại hội triệu tập 145 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đoàn viên đến từ 63 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình công nhân viên chức lao động và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp khoá III, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thư­ờng vụ LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và các cơ quan chức năng; Nhiệm kỳ qua, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã vượt qua khó khăn, tích cực chủ động và có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp khóa III, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Đồng chí Đỗ Thị Hương - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tiêu biểu là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động thông qua các chương trình Tết Sum vầy, Chuyến xe xuân miễn phí, Tháng Công nhân... Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục. Phát huy dân chủ cơ sở thông qua việc tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị người lao động; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chương trình phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tổ chức thực hiện với các nhiệm vụ giải pháp đồng bộ, tranh thủ được sự quan tâm, tạo điều kiện của người sử dụng lao động, kết quả thực hiện đã đạt và vượt 200% so với chỉ tiêu của Đại hội III Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đề ra. Xây dựng CĐCS vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thương lượng, ký kết TƯLĐTT với những điều khoản có lợi hơn so với quy định của Luật; công tác thu tài chính công đoàn được thực hiện tương đối đầy đủ…xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn các khu công nghiệp đề ra khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, thích ứng, trách nhiệm” đề ra các chỉ tiêu cụ thể và các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ IV.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí  Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định và đồng chí Đỗ Thị Hương Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã ghi nhận những kết quả mà Công đoàn các khu công nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn các khu công nghiệp cần tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp lần thứ IV đề ra.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn các khu công nghiệp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, các đại biểu đã bầu 23 đồng chí đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVIII.

Đ/c Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, đồng chí Đỗ Thị Hương - Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn các KCN tỉnh Nam Định khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ IV, sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh Đại hội