Hội nghị công bố thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pim Vina
      Ngày 19/5/2022, tại Công ty TNHH PIM Vina (KCN Mỹ Trung) tổ chức Hội nghị công bố thành lập Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn các KCN tỉnh, nhằm chào mừng Tháng Công nhân năm 2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh và các cán bộ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các KCN tới dự. Dự hội nghị còn có lãnh đạo và gần 100 cán bộ công nhân viên,  tổ chức công đoàn của Công ty TNHH PIM Vina

Công ty TNHH Pim Vina được thành lập từ tháng 2/2017, hiện sử dụng hơn 300 công nhân lao động; với ngành nghề sản xuất công nghệ cao chủ yếu là các linh kiện ô tô, linh kiện điện thoại phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩuSau một thời gian tuyên truyền, vận động, hướng dẫn của Công đoàn các KCN Nam Định, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pim Vina, đã có 299 công nhân lao động tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Việc thành lập Công đoàn công ty nhằm gắn kết giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động thực  hiện tốt pháp luật lao động, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, phối hợp phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, phát triển khu công nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Thay mặt cho BCH công đoàn các KCN tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn các KCN đã trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và Công nhận Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pim Vina.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc mừng Công đoàn Công ty TNHH Pim Vina được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, đồng chí đề nghị ban giám đốc Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Tham gia xây dựng các quy chế lương, thưởng trong công ty; Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, lãnh đạo Công ty TNHH Pim vina tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo và hứa cùng Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tổ chức công đoàn giao phó theo qui định của pháp luật.

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tặng hoa chúc mừng tổ chức công đoàn cơ sở. Đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát biểu  chỉ đạo và chúc tổ chức công đoàn của công ty ngày càng phát triển, bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng như đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Sau Hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động và lãnh đạo Ban Quản lý các KCN đã thăm quan xưởng sản xuất của Công ty TNHH Pim Vina./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ