Xin chào, Bạn
Cập nhật lúc 13:53, ngày 04/05/2017 (GMT+7)
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2017, Đoàn công tác của Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ và ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Trọng - Phó trưởng ban, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Với tấm lòng thành kính và tưởng nhớ, Đoàn đã dâng hoa, thắp hương trên Đài liệt sỹ và mộ phần các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (1979 -1985). Đoàn đã đến dâng hoa, dâng nhang tại Đền tưởng niệm các liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh tại cao điểm 468, huyện Thanh Thuỷ - một trong những địa điểm chiến sự vô cùng ác liệt để bảo vệ biên giới của quân và dân huyện Vị Xuyên .

Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện uỷ Đồng Văn và trao quà khuyến học cho các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn, thông qua UBND thị trấn Đồng Văn, với giá trị trên 20 triệu đồng. Trước đó, Đoàn đã trực tiếp thăm và trao quà cho các cháu học sinh của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đã đến thăm quan Cột cờ Lũng Cú, đỉnh cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam thân yêu và Cao nguyên đá Đồng Văn đẹp, hùng vĩ; Thăm và giao lưu với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Giang.

Xin mượn lời thơ của một du khách để nói lên cảm tưởng về Hà Giang sau chuyến công tác và những việc làm có ý nghĩa cao đẹp này.

“Chiều nghiêng đỉnh dốc nắng cheo leo

Lắt lẻo ngàn trùng lộng gió reo

Lũng Cú chông chênh nhô sườn núi

Yên Minh vắt vẻo trải lưng đèo

Tung bay cờ đỏ lừng biên giới

Lồng lộng vàng sao rộn bản Mèo

Em gái H`Mông đầy sức sống

Môi hồng má mịn mắt trong veo.”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN ĐI CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC