Cập nhật lúc 10:50, ngày 13/07/2017 (GMT+7)
Để chủ động trong công tác phòng, chống cháy nổ và tổ chức chữa cháy kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra. Ngày 7/7/2017 Chi nhánh Duyên hải - Công ty CP kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc thuộc Tổng công ty khí Việt Nam đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PC&CC công an tỉnh Nam Định tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại một phần lô G8 - KCN Hòa xá, tỉnh Nam Định .
Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có: Đại diện Phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng – Ban Quản lý các KCN tỉnh; đồng chí Vũ Văn Diên, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC&CNHC; đồng chí Nguyễn Văn Toàn, đội trưởng đội Tham mưu PC 66 công an tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Văn Lý, Trưởng đồn công an KCN Hòa Xá. Tham gia buổi diễn tập là các chiến sĩ đội PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN và lực lượng PCCC cơ sở Công ty CP kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc - Chi nhánh Duyên hải.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCC cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực chứa ga thuộc nhà xưởng chính. Lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy,đóng các van chặn xuất nhập có liên quan để cô lập đường ống công nghệ và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, Đại diện Phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng – Ban Quản lý các KCN tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC&CNHC và lãnh đạo Công ty CP kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc - Chi nhánh Duyên hải đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại công ty cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ nhân viên trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Buổi diễn tập PCCC là hoạt động thường niên nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong các nhà máy, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

.